Giáo viên của Baby Fish là ai?

Với mong ước giảm thiểu số lượng các tai nạn chết đuối cũng như mang đến một chương trình dạy bơi thật sự hiệu quả cho trẻ nhỏ, cô Hồ Thị Kim Tuyến đã sang Colorado, Mỹ để tham dự khóa huấn luyện dưới sự dẫn dắt của cô Judy Heumann, người sáng lâp ra tổ chức Infant Aquatics. Khóa học hơn 200 giờ bao gồm cả lý thuyết về sự phát triển tâm lý và thể chất của trẻ qua từng giai đoạn, cũng như trực tiếp dạy cho trên 30 trẻ tại trung tâm Swim-Float-Swim. Cô cũng đã hoàn tất khóa học về Sơ cấp cứu và Hồi sức tim phổi do Hội tim mạch Mỹ đào tạo. Cô là người đầu tiên và duy nhất mang đến chương trình dạy bơi thật sự từ tổ chức quốc tế Infant Aquatics cho trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên tại Việt Nam.

Chương trình bơi phòng chống chết đuối của Infant Aquatics là gì?

Đây là chương trình dạy cho trẻ có khả năng tự xử lý khi vô tình bị ngã xuống nước, ở bất kỳ trạng thái nào và với bất kỳ loại quần áo nào. Kỹ năng cơ bản và quan trọng nhất trẻ sẽ được học là xoay người để chuyển từ trạng thái úp mặt xuống nước sang trạng thái nằm nổi. Cơ thể của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ chưa cho phép việc ngẩng đầu lên để thở như người lớn, nên việc xoay người để chuyển từ trạng thái mặt úp xuống nước sang trạng thái nằm thả nổi là cách nhanh nhất và hiệu quả nhất để bé có thể tự bảo vệ mình. Nếu trẻ đã biết đi, trẻ có thể thực hiện chuỗi hoạt động bơi – nằm nổi – bơi để có thể đến được bờ hoặc nơi an toàn.

Xoay người để chuyển từ trạng thái úp mặt xuống nước sang tư thế nằm nổi là kỹ thuật mà chưa có trung tâm nào ở Việt Nam thực hiện vì phương pháp này đòi hỏi thời gian, kỹ năng và sự kiên nhẫn. Chỉ khi trẻ có được phản xạ này, trẻ mới thật sự bơi được, tự bảo vệ được mình trong môi trường nước và tìm thấy niềm vui trong việc bơi lội.
Trang : 1
 
2
 
3