Làm thế nào để đăng ký cho trẻ?

** Hãy tham khảo thông tin về Baby Fish qua website http://babyfish.vn và http://infantaquatics.com/tuyen.htm, trang facebook http://facebook.com/babyfishswimacademy, và liên hệ với chúng tôi qua email hoặc điện thoại.

** Đến tham quan các lớp học của Baby Fish, nói chuyện với phụ huynh của chúng tôi để hiểu rõ hơn về chương trình.

** Chọn khoảng thời gian còn trống thích hợp dựa trên trang Lịch học, điền đầy đủ thông tin vào Đơn đăng ký (tải tại đây) và đọc kỹ thông tin về Quy định và những điều cần lưu ý khi cho trẻ học bơi (tải tại đây), và chuyển khoản phần học phí của tuần đầu tiên cho chúng tôi trước ngày học để giữ chỗ. Phần học phí còn lại sẽ được đóng 1 lần trong tuần thứ 2 của chương trình học.
 

Chương trình học qua mỗi tuần bao gồm những gì?

Chuỗi hoạt động bơi - nằm nổi - bơi thật sự là một chuỗi hoạt động phức tạp đối với trẻ nhỏ. Do đó, chương trình học của Baby Fish sẽ chia nhỏ chuỗi hoạt động này thành từng bài tập rời đơn giản để trẻ có thể tiếp thu dễ dàng, và cuối cùng xâu chuỗi lại thành một bài tập hoàn chỉnh.

Để có thể thật sự bơi được, trẻ phải học cách kiểm soát hơi thở và úp mặt xuống nước trong khi bơi. Hai điều cơ bản nhưng rất quan trọng này sẽ được dạy trong những buổi đầu tiên của khóa học. Trẻ sẽ học được cách lấy hơi và nín thở khi tiếp xúc với nước, và úp mặt nhìn xuống một mục tiêu nhất định ở dưới nước (tay bố/mẹ, tay giáo viên, đồ chơi, v.v...) để cơ thể nằm song song với mặt nước, và đạp chân để tiến đến mục tiêu. Trẻ cũng sẽ được học cách xoay người để chuyển từ trạng thái nằm ngửa sang trạng thái úp mặt xuống nước.

Khi trẻ đã thực hiện được các bài tập trên, trẻ sẽ được học nằm nổi và xoay người để chuyển từ trạng thái úp mặt xuống nước sang tư thế nằm nổi để nghỉ ngơi và thở. Và cuối cùng tất cả các bài tập này sẽ được kết nối với nhau để đạt được chuỗi hoạt động bơi - nằm nổi - bơi. Nhờ đó, trẻ có thể bơi được từ nơi này sang nơi khác với các quãng nghỉ ngơi xen kẽ, giúp trẻ không bị đuối sức khi ở dưới nước.

Nếu con tôi khóc trong giờ học, tôi phải làm thế nào?

Đa số trẻ sẽ khóc trong các giờ học đầu và tùy theo tính cách của từng trẻ mà trẻ sẽ ngưng khóc nhanh hay chậm. Có trẻ sẽ ngưng khóc sau tuần đầu tiên, cũng có trẻ vẫn sẽ khóc cho đến ngày cuối cùng của khóa học. Khóc là cách giao tiếp nhanh nhất đối với trẻ, và do nhiều lý do khác nhau: do phải xa bố mẹ, do không được làm theo điều mình muốn, v.v… chứ không phải do sợ nước. Khi đó, bố mẹ nên tích cực động viên trẻ, giải thích cho trẻ hiểu lợi ích của việc học bơi. Trẻ sẽ ít khóc dần sau tuần đầu tiên khi trẻ cảm thấy tự tin hơn và tin tưởng vào giáo viên hơn. Quan trọng nhất, bố mẹ nên tiếp tục cho trẻ đến lớp học để trẻ được luyện tập thường xuyên, hình thành các phản xạ có điều kiện, từ đó trẻ sẽ trở nên tự tin hơn và yêu thích lớp học.
Trang : 1
 
2
 
3